Bài tập Reverse Kegel Chống Xuất Tinh Sớm

Như đã nói tới trong bài viết trước, vấn đề gặp phải của một số người tập là hệ sàn chậu căng cứng dẫn tới xuất tinh nhanh. Khi hưng phấn lên cao, chúng ta đều có thể cảm nhận được sự co giật tự động của sàn chậu ngay trước điểm xuất tinh. Tuy nhiên, ở một số nam giới, phản ứng này rất mạnh và gây ra xuất tinh sớm trong hầu hết số lần quan hệ.

Bởi vậy, một quan điểm được đưa ra:”sàn chậu càng hoạt động nhiều thì càng dễ bị mất kiểm soát”. Vậy có khi nào nếu không cho cơ sàn chậu hoạt động thì sẽ quan hệ được lâu hơn ?… Từ quan điểm đó, một phương pháp chống xuất tinh sớm mới đã được ra đời.

Reverse kegel là gì ?

Nghe tên của bài tập này, có thể bạn sẽ liên tưởng tới bài tập Kegel cho nam, tuy nhiên nó lại không hề liên quan tới bác sỹ Arnold Kegel hay các bài tập sàn chậu mà chúng ta đã biết.

Thực chất Reverse Kegel được phát triển bởi chính những người tập Kegel hay tập cơ PC, nhưng gặp phải tác dụng phụ (bị xuất tinh nhanh hơn sau khi tập). Khi tập theo các phương pháp co sàn chậu, một số nam giới bị rơi vào trạng thái tương tự như căng cơ, tức là các bó cơ có xu hướng dễ bị co cứng và trở nên nhạy cảm hơn với kích thích, dẫn tới xuất tinh nhanh.

Phương pháp Reverse Kegel được sử dụng để đảo ngược lại quá trình đó, giữ cho các cơ được thư giãn và tránh những cơn co thắt bất thường gây xuất tinh ngoài ý muốn.

Cách thực hiện Reverse Kegel

Bài tập này được áp dụng trong khi quan hệ hoặc tự kích thích (thủ dâm). Bạn hãy tập trung chú ý tới hệ sàn chậu, mỗi khi gần tới cực khoái, tại đây sẽ xuất hiện những đợt co thắt tự động. Việc này được gây ra bởi các xung thần kinh giao cảm truyền tới kích thích các bó cơ sàn chậu. Nếu không giảm những kích thích này, các cơn co thắt sẽ ngày càng mạnh hơn và cuối cùng dẫn tới xuất tinh.

Để ngăn điều này xảy ra, cần giữ cho các cơ sàn chậu được thả lỏng ngay từ khi bắt đầu quan hệ. Tập trung vào vùng sàn chậu & thư giãn hoàn toàn các cơ, đồng thời giữ cho hơi thở đều đặn trong khi quan hệ. Làm cách này sẽ giúp duy trì áp lực xuất tinh luôn ở mức thấp vừa phải, bạn sẽ tránh được những co cơ bất thường, nguyên nhân dẫn tới mất kiểm soát xuất tinh.

Hiện nay, phương pháp này dần trở nên phổ biến so với bài tập sàn chậu cổ điển. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước cơ bản, chúng ta vẫn còn các kỹ thuật nâng cao hơn ở phía sau.

Bài tập thở bụng – kỹ thuật truyền thống

Dù Reverse Kegel có vẻ là một kỹ thuật mới, nhưng rất ít người biết rằng, thực tế những phương pháp tương tự như vậy đã được áp dụng từ hàng trăm năm trong dưỡng sinh tình dục truyền thống, thậm chí còn ở mức kỹ thuật hoàn thiện hơn.

Bài tập thở bụng khi quan hệ là kỹ thuật phức tạp hơn so với Reverse Kegel khi áp dụng kết hợp với hơi thở và sự tham gia của cơ hoành. Hãy tưởng tượng, trong bài tập trước bạn đang tập trung và giữ cho sàn chậu được thả lỏng để tránh những cơn co thắt tự động. Thì trong kỹ thuật này, chúng ta sẽ tiến thêm một bước, đó là dùng lực nén xuống sàn chậu để duỗi các cơ này ra và giữ sàn chậu ở trạng thái luôn thư giãn. Lực này được tạo ra bởi hơi thở của bạn thông qua điều chỉnh cơ hoành.

Phần thân người của bạn được chia thành 2 phần, khoang phía trên gồm tim phổi, khoang phía dưới là các nội tạng, ruột và các cơ quan sinh dục. Ở giữa hai khoang này được ngăn các bởi hoành cách mô hay còn gọi là cơ hoành có thể nâng lên hạ xuống khi thở (giống như một piston nằm giữa xilanh), còn phía dưới cùng của khoang bụng được nâng đỡ bởi hệ sàn chậu.

Hơi thở bụng là cách thở mà bạn hạ cơ hoành xuống phía dưới để lấy không khí vào phổi, khi phổi mở rộng ra nó sẽ ép lên khoang bụng phía dưới khiến cho bụng phình ra (nên được gọi là thở bụng), một kỹ thuật được dùng phổ biến trong yoga & khí công.

Khi áp lực dồn xuống khoang bụng, ngoài việc làm bụng phình ra phía ngoài, nó cũng đẩy các cơ sàn chậu xuống và giữ cho phần đáy chậu không bị co lại. Đó là lý do vì sao phương pháp này giúp ổn định kích thích và giúp kiểm soát xuất tinh tốt hơn.

Khi quan hệ, áp dụng kỹ thuật thở này với nhịp quan hệ chậm và hơi thở đều đặn sẽ giúp duy trì được hưng phấn ổn định và ít kích thích hơn. Nhiều người tập phản hồi nó giống như một liều thuốc tê tự nhiên giúp cậu nhỏ không bị phấn khích cướp cò.

Nếu tôi nhớ không nhầm, phương pháp này xuất phát từ kỹ thuật dưỡng sinh tình dục của đạo gia. Và ở mức cao hơn còn áp dụng vận khí theo tiểu chu thiên để di chuyển nguồn năng lượng tình dục. Tuy nhiên, khí công là một lĩnh vực hiện nay chưa giải thích được hoàn chỉnh bằng khoa học nên chúng ta sẽ tạm không bàn tới ở đây.

* Lưu ý: phương pháp này không áp dụng cho những người có đáy chậu yếu vì có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Chỉ áp dụng khi bạn chắc chắn rằng hệ sàn chậu đang ở trạng thái căng thẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *