Luyện “Bế tinh đại pháp” và những điều cần lưu ý

Để nâng cao sinh lý đàn ông, bên cạnh những phương pháp dựa trên khoa học hiện đại thì một phần hấp dẫn không thể thiếu đó là những “bí kíp” được truyền lại từ những cuốn sách cổ, và bế tinh là một trong số đó.

Trong bài viết này, hãy cùng vuxmen khám phá “bế tinh đại pháp” để hiểu rõ hơn về nguồn gốc, cách thực hành cũng như những tác động của phương pháp này tới sức khỏe nam giới.

Bế tinh là gì & nguồn gốc từ đâu ?

“Bế” hiểu theo Hán tự có nghĩa là đóng lại, giữ lại – “Bế tinh” có nghĩa là giữ gìn tinh khí, không cho thất thoát ra ngoài. Mặc dù có nhiều trường phái dưỡng sinh khác nhau, nhưng trong lịch sử không có phương pháp nào được gọi là “bế tinh” hay “bế tinh đại pháp”.

Nguồn gốc của từ “Bế tinh” có lẽ được xuất phát từ câu nói của danh y Tuệ Tĩnh:”bế tinh, dưỡng khí – tồn thần / thanh tâm – quả dục – thủ chân – luyện hình” Tuy vậy phương pháp dưỡng sinh của ông lại không hề liên quan tới tình dục.

Có lẽ thuật ngữ “bế tinh” mới chỉ xuất hiện gần đây, và phương pháp này thực chất là một phần được nói tới trong sách Tố Nữ Kinh, đó là chương nói về nghệ thuật kiềm chế xuất tinh. Ngoài ra, còn có một cuốn sách mang tên “Nghệ thuật bế tinh – Kinh Bích Lịch”, nhưng đây là một tác phẩm mới được sáng tác gần đây.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn về “bế tinh” với quan điểm được nhắc tới trong sách Tố Nữ Kinh vì đây là hướng dẫn sát nhất với thực tế.

Luyện tập “bí kíp bế tinh” như thế nào ?

Phương pháp luyện bế tinh thực ra rất đơn giản, đó là mỗi khi quan hệ mà sắp tới đỉnh điểm, nam giới ngay lập tức dừng lại, rút dương vật ra khỏi âm đạo chờ cho tới khi hưng phấn hạ xuống. Sau đó khi kích thích qua đi thì lại tiếp tục quan hệ.

Ngoài ra, phương pháp này còn hướng dẫn nam giới sau mỗi lần quan hệ nên tránh xuất tinh, tức là không đạt tới cực khoái để giữ lại tinh dịch trong người.

Để giải thích cách làm này, xin được trích nguyên văn một đoạn trong Tố Nữ Kinh như sau:

Hoàng Đế hỏi Tố Nữ :”Khi giao hợp, lúc khoái lạc lên cực đỉnh gần xuất tinh mà cố kiềm lại một ít lâu để kéo dài cuộc vui. Như vậy có hại gì không ?”.

Tố Nữ đáp :”Không hại mà lợi”

– Lần đầu : muốn xuất tinh cố kiềm lại ít lâu, đến khi ý ta muốn xuất tinh mà cơ thể không thể xuất được nữa, sức lực trong người ta sẽ tăng mạnh mẽ hơn.

– Lần thứ hai: mắt, tai sẽ tỏ thính hơn.

– Lần thứ ba: nhiều bệnh sẽ không mắc phải.

– Lần thứ tư: ngũ tạng sẽ bình an.

– Lần thứ năm: máu huyết sẽ thông suốt, điều hòa.

– Lần thứ sáu: bộ phận ở chỗ thắt lưng là chỗ dễ đau khi giao hợp nhiều, được cường tráng nên mặc dầu giao hoan nhiều vẫn bình thường, không đau mỏi.

– Lần thứ bảy: mông và đùi sẽ được nở nang, sức lực tăng cường tối đa.

– Lần thứ tám: toàn thân sẽ cường kiện, dũng mãnh.

– Lần thứ chín: sẽ được trường thọ, sống lâu.

– Lần thứ mười: cửa thiên đình sẽ mở rộng nghĩa là người đó có một đời sống sảng khoái, tâm hồn luôn được hân hoan, thơi thới.

Trên thực tế, để áp dụng phương pháp này, nam giới thường cố gắng không xuất tinh trong nhiều lần quan hệ, ví dụ quan hệ 3 lần thì mới xuất tinh một lần, hoặc một tuần mới xuất một lần. Một số người còn giữ lâu hơn, tới hàng tháng không xuất tinh.

Lợi ích của phương pháp bế tinh

Tất nhiên phải có lợi ích nhất định thì cách làm này mới được lưu truyền lại trong những cuốn cẩm nang về tình dục thời cổ. Mặc dù thực tế không thể có được 10 lợi ích kỳ diệu như trong Tố Nữ Kinh nhắc đến, nhưng với kinh nghiệm của vuxmen khi thử với biện pháp này sẽ thấy những thay đổi như sau:

+ Thực hành bế tinh, cơ thể cảm giác có nhiều năng lượng hơn: khi quan hệ, thần kinh giao cảm bị kích thích khiến cho bạn hưng phấn ở mức cao. Bình thường sau khi xuất tinh thì sẽ rơi vào trạng thái mệt, buồn ngủ và sau đó là giai đoạn phục hồi (vài tiếng tới một hai ngày). Nhưng nếu không xuất tinh, bạn sẽ không có giai đoạn mệt mỏi hay hồi phục mà cơ thể dường như luôn giữ được trạng thái hưng phấn thần kinh.

+ Vì chưa xuất, nên dương vật luôn có thể cương lên tiếp nếu như có kích thích, bởi vậy dường như những người luyện “bế tinh” sẽ quan hệ được nhiều hơn so với bình thường.

Đây là 2 lợi ích chính mà bạn thường đạt được khi thực hành theo “bí kíp” này theo cảm nhận của vuxmen.

Ngoài ra, những lợi ích về sức khỏe (cường tráng, chữa bệnh…) như lời Tố Nữ nói với Hoàng Đế thực chất là không có cơ sở khoa học, đó chỉ là sự phóng đại hoặc những cảm giác khi thần kinh hưng phấn mà thôi.

Bạn muốn cơ bắp cuồn cuộn và khỏe mạnh, hãy tập tạ, bạn muốn tiêu trừ bệnh tật, hãy ăn uống khoa học và sinh hoạt điều độ – đó mới là những bí kíp hiệu quả nhất.

Còn một điều nữa, liệu bế tinh có giúp kéo dài tuổi thọ hay tăng cường sinh lý khi về già hay không ? vuxmen sẽ phân tích trong một bài viết riêng về chủ đề tinh khí của đàn ông theo quan điểm đông y và hiện đại.

Bế tinh có hại gì không ?

Trên các trang báo mạng, tư vấn sức khỏe, bạn sẽ thấy các bác sỹ, chuyên gia nói nhiều về tác hại của bế tinh như gây viêm nhiễm đường tiết niệu, xuất tinh ngược dòng, viêm tinh hoàn, hay thậm chí là liệt dương, vô sinh…

Tuy nhiên như chúng ta đã biết thì báo chí hiện nay thường hay làm quá vấn đề để có tin bài giật gân, thậm chí có những báo hôm trước còn đăng hướng dẫn cách bế tinh mang lại lợi ích tuyệt hảo và hôm sau lại có bài về hậu quả khôn lường của bế tinh.

Vậy là có những người thấy “bí kíp” trên báo thì hí hửng làm theo để rồi sau đó khi đọc được tác hại thì đâm ra lo lắng, hoang mang mất ăn mất ngủ…

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy bình tĩnh bởi vì không phải cứ “bế tinh” là sẽ bị viêm nhiễm hay xuất tinh ngược ngay được mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và nhiều khi cơ thể bạn cũng có thể tự có những phản ứng điều chỉnh lấy lại cân bằng (như mộng tinh trong lúc ngủ).

Sau vài ngày không xuất tinh, bạn sẽ có thể cảm thấy một số hiện tượng bất thường như thần kinh căng thẳng, khó ngủ, đầu óc không tỉnh táo, đau tức nhẹ vùng sinh dục hoặc vùng lưng… lúc này bạn chỉ cần “xả đạn” ra khỏi súng là cơ thể sẽ tự điều chỉnh lại trạng thái bình thường.

Kết luận

Bế tinh là một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, nhưng những lợi ích cũng như tác hại vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. Phương pháp được nhắc tới trong Tố Nữ Kinh cũng chỉ là những hướng dẫn một cách đơn giản rất khó để tập theo có hiệu quả như mong đợi bởi các trường phái tu tập thường có những cách tập luyện riêng.

Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh lý, bạn hãy cân nhắc khi áp dụng biện pháp này, nếu có thấy dấu hiệu bất thường thì nên dừng lại ngay. Không nên lạm dụng hoặc tập theo một cách thái quá để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *