Điều Trị Xuất Tinh Sớm – 4 nguyên lý cốt lõi

Nếu anh em tra trên mạng thì sẽ thấy có tới hàng chục, hàng trăm loại thuốc tăng cường sinh lý khác nhau từ đông y tới tây y, loại nào cũng quảng cáo là chữa xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, yếu sinh lý, tăng ham muốn… nghe như thuốc tiên chữa được bách bệnh, lại được sự hậu thuẫn của đội ngũ bán hàng online hùng hậu, những người không phân biệt được đâu là xuất tinh sớm, đâu là rối loạn cương dương, đâu là thuốc và đâu là thực phẩm chức năng… mà họ sẽ bán cho bạn bất kỳ loại thuốc nào có thể miễn là nó đem lại lợi nhuận.
Thời buổi thật giả lẫn lộn, cách duy nhất để anh em bảo vệ sức khỏe là tự trang bị kiến thức cho mình. Tôi đã viết rất nhiều về xuất tinh sớm, nhưng điều đáng buồn là các bạn thường không chịu đọc vì thấy nó nhiều chữ. Bạn có biết rằng để viết được một bài như vậy là không ít thời gian, tâm huyết và chất xám của tôi, vậy mà lại không nhiều like bằng một bài seeding bán hàng ?!
Bài viết này tiếp tục dành cho anh em xuất tinh sớm. Nó vẫn là một bài viết rất dài nhưng cực kỳ quan trọng đối với các bạn, vì đây là những kiến thức nền tảng trong khắc phục xuất tinh sớm và rộng hơn là kéo dài thời gian quan hệ.
Tôi sẽ không trả lời những câu hỏi kiểu như “thuốc xxx có chữa được xuất tinh sớm không ?” Bạn hãy đọc hết bài viết này và sẽ không bao giờ phải hỏi lại những câu như vậy nữa. Vì tất cả các phương pháp, bài tập, thuốc thang đều xuất phát từ 4 nguyên lý sau mà ra:

1/ Làm giảm sự nhạy cảm của thần kinh dương vật

Tại mặt lưng “cậu nhỏ”, có một đường truyền thần kinh cảm giác chịu trách nhiệm đưa những kích thích về tủy sống. Sau khi tiếp nhận các xung thần kinh kích thích, tại trung khu tủy sống sẽ phát đi tín hiệu gây cương truyền tới hệ sinh dục, và tiếp đó là xuất tinh khi đạt đủ ngưỡng. Do đó, thần kinh dương vật càng bị kích thích thì bạn càng dễ xuất tinh hơn.
Ngược lại, khi làm giảm hoạt động của các dây thần kinh này, bạn sẽ thấy bớt hưng phấn & kéo dài được quan hệ – đây là nguyên lý chống xuất tinh sớm cơ bản nhất đã được ứng dụng từ lâu để phát triển các biện pháp cải thiện thời gian quan hệ.
+ Thuốc gây tê dương vật là thứ mà các bạn bắt gặp nhiều nhất. Các hoạt chất như benzocain, lidocain, prilocain được phủ trên bề mặt của bao cao su hoặc điều chế thành dạng chai xịt, gel bôi trơn, đây là những sản phẩm được bán đầy rẫy trên thị trường mà bạn có thể tự mua không cần sự kê đơn của bác sỹ.
Thuốc gây tê mang lại kết quả nhanh chóng và sử dụng đơn giản, thường áp dụng cho các trường hợp ở mức nhẹ. Hạn chế của phương pháp này là chỉ tác động tạm thời và làm giảm cảm giác dương vật.
Hiệu quả của thuốc phụ thuộc vào nồng độ, nồng độ thấp cho kết quả không rõ rệt, trong khi nồng độ cao có thể gây mất cương cứng và ảnh hưởng tới đối tác khi tiếp xúc với thành âm đạo.
+ Phẫu thuật thần kinh dương vật: Với cùng nguyên lý làm giảm độ nhạy cảm, biện pháp phẫu thuật được cho rằng mang lại hiệu quả lâu dài hơn so với thuốc gây tê. Khi tiến hành tiểu phẫu loại bỏ một phần dây thần kinh cảm giác ( còn gọi là chặn dây thần kinh lưng dương vật), nam giới có thể gặp phải tình trạng suy giảm vĩnh viễn cảm giác kèm theo rối loạn cương dương.
Trong một số trường hợp, người ta áp dụng tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho nam giới xuất tinh sớm. Tuy nhiên, theo thống kê cho thấy thời gian quan hệ sau khi cắt bao quy đầu thường không có sự thay đổi đáng kể.
Ngoài ra, còn một thủ thuật ít phổ biến hơn là tiêm một hợp chất được gọi là gel HA (với thành phần Hyaluronic Acid) vào thân dương vật, tạo nên một lớp phủ nằm giữa các dây thần kinh cảm giác và lớp da ở phía ngoài, khiến cho cậu nhỏ bớt nhạy cảm.
Các biện pháp phẫu thuật nêu trên hiện vẫn được áp dụng ở một số nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam… nhưng tại phương Tây không được khuyến khích trong chữa trị xuất tinh sớm vì hiệu quả hạn chế.

2/ Điều trị với thuốc chống trầm cảm (nhóm SSRIs)

Thay vì tác động lên dây thần kinh tại đầu dương vật, sử dụng thuốc là cách can thiệp sâu hơn vào cơ chế xuất tinh tại các hệ thống dẫn truyền thần kinh nằm sâu trong não bộ.
Trở lại những năm 80 của thế kỷ trước, khi các nhà nghiên cứu đang nỗ lực tìm cách chống lại hội chứng trầm cảm, thì SSRIs ra đời như một loại thuốc tiên tiến nhất thời bấy giờ với khả năng tác động lên kênh dẫn truyền thần kinh serotonin (một chất tạo nên cảm giác bình tĩnh trong não bộ con người).
Khi thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân trầm cảm, người ta nhận thấy SSRIs gây ra một tác dụng phụ là làm chậm sự xuất tinh trên một số nam giới. Vì vậy, các bác sỹ nam khoa đã kê đơn thuốc này cho các trường hợp xuất tinh sớm và thu được kết quả khả quan.
Mặc dù không được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chỉ định là biện pháp chính thức, nhưng ngày nay, SSRIs và các nhóm thuốc trầm cảm khác vẫn được sử dụng phổ biến trong nam khoa như một biện pháp chính trong điều trị xuất tinh sớm. Sở dĩ như vậy vì hiện nay vẫn chưa tìm ra cơ chế & chưa có thuốc đặc trị dành riêng cho xuất tinh sớm. Các thuốc chống trầm cảm được coi là biện pháp thay thế tốt nhất trong khi chờ đợi các tiến bộ y học mới hơn.
Để dùng thuốc, bạn cần được khám và kê đơn bởi bác sỹ có chuyên môn. Một liệu trình thường kéo dài từ 2 tuần cho tới 1 năm. Thông thường thuốc sẽ có tác dụng sau khoảng 1 tuần.

3/ Liệu pháp tâm lý – hành vi

Để hạn chế sự lệ thuộc vào thuốc và nâng cao hiệu quả điều trị, bác sỹ có thể áp dụng một phương pháp hỗ trợ được gọi là liệu pháp tâm lý – hành vi.
Liệu pháp tâm lý – hành vi trong y tế bao gồm 2 phần:
• Tâm lý: tư vấn, giải đáp để nâng cao kiến thức về sinh lý, giải tỏa sự lo lắng, thiếu tự tin khi quan hệ.
• Hành vi: Bác sỹ sẽ hướng dẫn cho nam giới một số kỹ thuật như dừng-bắt đầu (start-stop), thủ dâm trước khi quan hệ, hay bấm vào quy đầu khi tới gần cực khoái để giảm bớt kích thích.
Liệu pháp này bao gồm các kỹ thuật kéo dài thời gian tự nhiên, giúp duy trì & nâng cao hiệu quả khi kết hợp cùng với sử dụng thuốc, được coi là một phần không thể thiếu trong các liệu trình chữa xuất tinh sớm hiện đại, vì dùng thuốc thường kèm theo nhiều tác dụng phụ như đau đầu, giảm ham muốn, rối loạn cương dương.

4/ Luyện tập nâng cao giới hạn xuất tinh

Phương pháp này đã tồn tại từ lâu trong lịch sử tại các nước phương Đông như Trung Quốc, Ấn Độ dưới dạng các bài tập dưỡng sinh tình dục được phát triển từ kỹ thuật của yoga hay khí công trong võ thuật cổ truyền.
Ở các nước phương Tây, các kỹ thuật kiểm soát xuất tinh mới chỉ bắt đầu được biết đến từ nửa sau thế kỷ 20 với các phương pháp như bài tập kegel, tập sàn chậu, hay liệu pháp tâm lý – hành vi mà chúng ta vừa tìm hiểu ở phần trên.
Hiện nay, lĩnh vực này trở thành một nhánh độc lập, đi sâu vào nghiên cứu phương pháp kéo dài thời gian bằng các phương pháp tập luyện xây dựng các yếu tố cơ thể nhằm kiểm soát phản xạ xuất tinh, cân bằng nội tiết và điều chỉnh cán cân giữa áp lực xuất tinh với áp lực đối kháng khi quan hệ.
Nguyên tắc của phương pháp này dựa trên việc coi hệ cơ sàn chậu như một chiếc van đóng / ngắt xuất tinh, đồng thời điều chỉnh áp lực xuất tinh từ bên trong dựa trên việc kiểm soát hơi thở, nhịp tim và xây dựng phản xạ cho hệ sinh dục.
Ở các nước Âu-Mỹ, các diễn đàn nam giới đã được hình thành để trao đổi về những kiến thức mới (như Reverse Kegel, cơ chế tiến hóa của sự xuất tinh, cấu tạo giải phẫu hệ sinh dục nam, cơ chế thần kinh & các kỹ thuật kiểm soát xuất tinh nâng cao…vv), khiến cho phương pháp này đạt được những bước tiến nhất định, tạo ra nhiều trường phái luyện tập khác nhau.
Mặc dù ít tác dụng phụ và đem lại cảm giác tốt hơn so với dùng thuốc, nhưng hạn chế của các liệu pháp luyện tập là tốn thời gian và công sức bỏ ra nhiều hơn, và hiện nay vẫn chưa có sự thống nhất về phương pháp tập luyện giữa các trường phái khác nhau.
Như vậy có nghĩa là: “mỗi phương pháp chữa xuất tinh sớm đều có ưu và nhược điểm riêng, không có cách nào là hoàn hảo đem lại sự hài lòng tuyệt đối”. Bởi vậy anh em đang gặp tình trạng xuất tinh sớm cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo và hiểu rõ về tình trạng của mình thay vì kỳ vọng vào những loại “thần dược” nhan nhản trên mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *