Vị trí Màng Trinh của phụ nữ nằm ở đâu ? Hình dạng như thế nào ?

Theo quan niệm truyền thống, “màng trinh” đại diện cho sự trong trắng tinh khôi, vật chứng cho tấm lòng chung thủy của người con gái. Vậy tấm màng này nằm ở đâu và trông như thế nào, hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé.

(* bài viết có chứa hình ảnh giải phẫu, cân nhắc trước khi xem)

Màng trinh là gì và nó nằm ở đâu ?

Nếu hình dung âm đạo phụ nữ giống như một đường ống, thì màng trinh nằm ngay gần phần miệng của ống này. Bình thường, cửa âm đạo bị che khuất bởi hai mu thịt dầy hai bên và các vạt da (môi lớn, môi bé) nên dù màng trinh nằm ngay gần cửa mình phụ nữ, chúng ta thường có cảm giác nó ở sâu phía trong khoảng 2-3cm.

Màng trinh không che phủ hoàn toàn âm đạo mà có lỗ trống ở giữa, bởi vậy ở những thiếu nữ mới dậy thì, kinh nguyệt đi ra ngoài qua lỗ nhỏ này. Một số ít cô gái có màng trinh bịt kín hoàn toàn thì tới tuổi dậy thì phải tiểu phẫu để mở lối cho kinh nguyệt thoát ra. Kích thước, hình dạng và độ mở của màng trinh khác nhau ở mỗi người phụ nữ, cũng vì vậy mà người ta phân ra thành 3 loại chính:

  1. Màng trinh Dạng vòng (hymen alunaris)
  2. Màng trinh Dạng vách (hymen septus)
  3. Màng trinh Dạng sàng (hymen cribriformis)

Phân loại màng trinh

Anh em chớ nghĩ rằng chỉ xem vài tấm ảnh như trên là có thể đè bạn gái ra kiểm tra được nhé. Nhiều người sau khi soi tới soi lui một hồi cũng không thể nào nhìn ra được cái màng nào cả, còn chỗ ấy của bạn gái lại khác xa so với mấy tấm ảnh trên mạng.

Nếu như cô gái không được nằm đúng tư thế kiểm tra âm đạo, thì khi nhìn vào chỉ thấy da thịt lẫn lộn, còn màng trinh thì bị che lấp ở trong. Muốn âm đạo đủ độ mở để nhìn rõ được màng trinh, cô gái cần được nằm ở tư thế đúng, với hai chân mở ra và hơi co gối lên.

Lúc này dùng tay nhẹ nhàng vạch ra là có thể quan sát sẽ thấy một lỗ sâu, tức là âm đạo đã mở đủ rộng. Dùng đèn pin soi, ở đoạn từ ngoài vào khoảng một đốt ngón tay, sẽ thấy một vành da/thịt mỏng bám quanh thành âm đạo và kéo phủ tới phần giữa làm hẹp lỗ âm đạo lại, đó chính là màng trinh.

Chúng ta thường tưởng tượng đây là tấm màng mỏng dính như tờ giấy hay tấm nilon, nhưng thực tế nó chỉ có một chút ở phần mép là mỏng, còn phần lớn diện tích sẽ dầy hơn, hơi căng mọng và có thể đỏ hồng giống như niêm mạc trong vòm họng vậy.

1/ Màng trinh dạng vòng

Nhiều cô gái bị hiểu lầm vì có màng trinh dạng này. Một chàng trai thiếu kinh nghiệm khi nhìn vào thấy một cái lỗ sâu hun hút, thì nghĩ ngay rằng bạn gái đã không còn trong trắng. Gọi là dạng vòng nhưng thực chất nó có nhiều hình dạng khác nhau, có thể là hình lưỡi liềm, hình tròn, hình hoa …

Ít gặp hơn, màng trinh dạng vòng cũng có thể chỉ là một viền hẹp ở sát với thành âm đạo khiến cho lỗ âm đạo dường như mở rộng như đã bị rách.

Khi quan hệ, dương vật đi qua kéo căng làm rách viền của màng trinh, thường vết rách xuống phía dưới hoặc phía trên, chảy một ít máu và gây đau rát. Một số phụ nữ viền mỏng sát với thành âm đạo, hoặc có độ đàn hồi nên khi quan hệ không rách, không chảy máu. Đó là những trường hợp lấy chồng quan hệ sau 2-3 tháng đi khám mà vẫn còn trinh.

2/ Màng trinh dạng vách

Màng trinh dạng vách khác dạng tròn ở chỗ thay vì có một lỗ ở giữa, thì có những đường chia đôi khiến cho lối vào âm đạo như có  lỗ nhỏ nằm cạnh nhau.

Chỉ cần nhìn vào ảnh thôi, bạn sẽ hình dung được cảm giác của cô gái khi quan hệ lần đầu, khi cái vách ngăn mỏng dính kia đứt ra cái “pực”, và giọt máu đỏ hồng chảy ra thì cũng là lúc nàng thấy nhói đau nơi cửa mình, báo hiệu kết thúc quãng đời trinh nữ.

3/ Màng trinh dạng sàng

Dạng sàng là loại màng trinh với nhiều lỗ nhỏ như tổ ong, và tất nhiên là sẽ kín hơn so với 2 loại trên. Nó khiến cho việc đưa dương vật vào khó khăn và thường thì chàng trai cần mất nhiều thời gian, quan hệ nhiều lần mới hoàn toàn phá vỡ được tấm lá chắn này.

Có những trường hợp màng quá kín và dầy khiến cho cặp đôi không thể phá trinh một cách tự nhiên mà phải nhờ tới bác sỹ phẫu thuật.

Dấu hiệu rách màng trinh khi quan hệ

Khi lá chắn âm đạo bị rách, cô gái sẽ đau. Có thể đau nhiều, cũng có thể đau ít, tùy thuộc vào cấu tạo, kích thước của màng trinh như đã nói trên. Thông thường, một vài giọt máu sẽ chảy ra từ vết rách, bám lại trên dương vật của nam giới. Nếu vết rách lớn, có thể gây xuất huyết nhiều.

Thời xưa, người ta kê một tấm vải trắng trên giường ngủ trong đêm động phòng để kiểm tra vết máu. Cô gái nào xui mà máu chảy không ra được tới nệm thì xác định sống một đời đau khổ.

Xem thêm » Hướng dẫn cách “phá trinh” nhẹ nhàng để nàng không đau đớn

Một số sự thật về trinh tiết

1/ Không thấy màng trinh là đã từng quan hệ ?

Nhiều phụ nữ có màng trinh rất mỏng, rất khó để nhận ra. Nếu bạn không phải bác sỹ sản khoa, có thể bạn nhìn thấy màng trinh nhưng cũng không biết.

2/ Màng trinh rách là đã từng quan hệ ?

Màng trinh mỏng cũng có thể rách trong lúc vận động, thủ dâm, dùng tampo, cốc nguyệt san… chứ không nhất thiết phải quan hệ mới “mất”

3/ Còn màng trinh nghĩa là còn trong trắng ?

Tôi đã từng đọc câu chuyện về cô gái chỉ cho bạn trai quan hệ bằng miệng và hậu môn mà không cho vào âm đạo. Theo bạn cô ấy còn trong trắng không 😀

4/ Quan hệ lần đầu phải ra máu ?

Có những cô gái ra rất ít, hoặc không ra chút nào nếu màng trinh chưa rách. Có trường hợp quan hệ lần thứ 2-3 mới rách, hoặc máu không chảy ra ngay lúc quan hệ, mà sau khi đi tắm rửa mới thấy. Theo thống kê, chỉ khoảng 50% phụ nữ ra máu trong lần quan hệ đầu tiên.

Xem thêm » Cách nhận biết phụ nữ còn trinh hay đã quan hệ nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *