Thủ dâm – Quay tay là gì ? Có ảnh hưởng tới sức khỏe không ?

Thủ dâm (còn gọi là “tự sướng”, “quay tay”) là một cách dùng tay để kích thích vào bộ phận sinh dục (dương vật) để tạo khoái cảm hay đạt tới cực khoái, xuất tinh ở nam giới.

Từ “thủ dâm” trong Tiếng Việt là từ mượn từ chữ Hán (手淫), “thủ” có nghĩa là “tay” còn “dâm” có nghĩa là tình dục.  Các từ mới như “tự sướng” hay “quay tay” là những tiếng lóng được sử dụng bởi các giới trẻ thanh niên để chỉ hành động này.

Bên cạnh giao hợp, đây là hành vi tình dục phổ biến nhất ở con người. Cả nam giới và nữ giới đều có thủ dâm, hầu hết mỗi người đều có ít nhất một đôi lần “tự sướng” trong cuộc đời.

Các hình thức “quay tay” ở nam giới

Phương pháp phổ biến là dùng tay nắm lấy dương vật và tuốt lên xuống dọc theo thân dương vật. Để tạo thêm hưng phấn thì nam giới có nhiều cách khác nhau.

  • Tưởng tượng: Nghĩ đến những cảnh khêu gợi như người mẫu nóng bỏng, diễn viên phim cấp 3, cô bạn cùng lớp, hay đọc truyện khiêu dâm rồi tưởng tượng … đồng thời dùng tay kích thích dương vật.
  • Xem phim ảnh khiêu dâm: thay vì tưởng tượng, nam giới xem phim ảnh, tạp chí 18+ với những hình ảnh mát mẻ và tự kích thích.
  • Sử dụng sextoy: âm đạo giả, các dụng cụ tự chế cũng được dùng làm công cụ để thỏa mãn tình dục.
  • Cọ xát vào đồ vật: một số nam giới thủ dâm bằng cách nằm sấp xuống tấm nệm rồi cọ dương vật vào bề mặt để kích thích.
  • Nhờ bạn tình thủ dâm: bạn tình nữ (người yêu / vợ / gái mại dâm) dùng tay kích thích cho người nam giới đạt khoái cảm.
  • Kích thích hậu môn: nam giới dùng tay, hay dương vật giả đưa vào hậu môn để đạt khoái cảm (kích thích tuyến tiền liệt). Một hình thức thường xuất hiện ở người gay (đồng tính nam)
  • Thủ dâm kiểu biến thái: Một số nam giới thích thủ dâm xuất tinh nơi công cộng một cách lén lút (ví dụ ngồi trên xe máy, “quay tay” trong công viên…)

Thủ dâm có ảnh hưởng tới sức khỏe không ?

Quay tay tự sướng là một hành động bình thường và phổ biến ở nam giới trẻ, để thỏa mãn những nhu cầu sinh lý khi không có đối tác tình dục.

Người trẻ tuổi, hoạt động sinh dục mạnh, đôi lúc có thể tự nhiên cảm thấy ham muốn trỗi dậy dù không có kích thích tình dục. Thường lâu ngày không xuất tinh thì lượng tinh dịch sản sinh ra nhiều cũng khiến cho nam giới cảm thấy ham muốn hơn. Những lúc này, thủ dâm sẽ giúp giải tỏa căng thẳng tình dục.

Thủ dâm xuất tinh cũng giống như khi quan hệ tình dục, chỉ có điều người nam không thực hành với đối tác nữ mà tự mình kích thích để đạt khoái cảm. Vì vậy, người trưởng thành có thể coi thủ dâm như một hình thức thay thế quan hệ lành mạnh nếu không có bạn tình.

Một tuần quay tay mấy lần ?

Nam giới trẻ tuổi, thanh niên khỏe mạnh một tuần có thể thủ dâm 3-4 lần là bình thường, thậm chí nhiều hơn cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên nếu đã qua tuổi 18, nam giới nên tìm bạn gái, đối tác nữ thay vì chỉ tự sướng một mình để tránh bị cuốn vào thói quen thủ dâm.

Những người thủ dâm nhiều thường mắc phải một hiện tượng được gọi là “nghiện tự sướng” tức là trở thành một thói quen khó bỏ, số lần “quay tay” ngày càng nhiều hơn, có người thủ dâm hàng ngày, thậm chí nhiều lần một ngày cho tới khi không còn sức để tiếp tục.

Lúc đó dù cảm thấy mệt mỏi, chán nản hay sức khỏe giảm sút, đầu óc quay cuồng thì họ vẫn không thể dứt ra được. Tình trạng “nghiện” này dẫn tới một số hệ quả như luôn cảm thấy mệt mỏi, đầu óc không tỉnh táo, thể lực giảm, xuất tinh nhanh, giảm cương cứng. Đây là lúc hành động tự sướng gây ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần và cần khắc phục để tránh những hệ quả lâu dài.

Xem thêm » Khắc phục hiện tượng xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều

Thủ dâm có ảnh hưởng đến chiều cao không ?

Những bạn nam đang ở độ tuổi thành niên (dưới 18) thường lo lắng về việc quay tay sẽ làm chậm sự phát triển cơ thể, đặc biệt là chiều cao.

Thực tế nếu như thủ dâm ở mức bình thường (1 vài lần / tuần) thì không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chiều cao. Nhưng cần lưu ý rằng, trong giai đoạn dậy thì, nên tập thể dục đều đặn và ăn uống đủ dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể có đủ chất cho sự phát triển tối đa.

Ngược lại, nếu như bị nghiện quay tay và đầu óc luôn nghĩ đến việc “tự sướng”, ăn uống không đầy đủ, không rèn luyện thân thể thì tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung, trong đó có cả chiều cao.

Vì vậy, nên giữ việc “tự sướng” ở mức hợp lý, bảo vệ sức khỏe để không ảnh hưởng tới tương lai sau này.

Quay tay nhiều có bị vô sinh không ?

Một câu hỏi khác cũng gây ra nhiều hoang mang là thủ dâm có thể dẫn tới vô sinh hay không ? Thực tế chưa có nghiên cứu nào chứng minh điều này là sự thật mà chỉ là những lời đồn thổi.

Vô sinh thường liên quan tới chất lượng và mật độ tinh trùng, ngoài ra còn do ảnh hưởng của môi trường các chất dịch trong đường sinh dục trong quá trình thụ thai.

Những nam giới quay tay nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe phần nào, nhưng cũng có thể hồi phục khá nhanh chóng nếu thay đổi lối sống điều độ hơn, khi sức khỏe tốt lên thì chất lượng “con giống” cũng được cải thiện.

Bởi vậy nếu nói thủ dâm nhiều gây vô sinh hiếm muộn là không chính xác. Tất nhiên, như vậy không có nghĩa là chúng ta có thể tùy ý “quay tay” không kiểm soát, mà nên có chừng mực để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *