Thuốc cường dương là gì ? Những lưu ý khi sử dụng

Thuốc cường dương là các loại thuốc giúp cho dương vật tăng khả năng cương cứng khi quan hệ tình dục. Đây là loại thuốc được sử dụng trong các trường hợp nam giới bị rối loạn cương dương (khó cương cứng), hoặc không thể cương khi có kích thích (liệt dương)

Nguyên lý chính của thuốc cường dương là tác động lên hệ mạch máu, đưa máu về làm đầy các khoang thể hang dương vật, khiến cho dương vật duy trì được sự cương cứng khi có kích thích tình dục. Nhiều người thường bị nhầm lẫn rằng thuốc cường dương là thuốc bổ giúp tăng cường sinh lý hay kéo dài thời gian…. Nhưng thực tế nhóm thuốc này chỉ có tác dụng chủ yếu là duy trì sự cương cứng chứ không làm thay đổi nội tiết tố hay sức khỏe của nam giới.

Thuốc cường dương Tây y

Nhóm thuốc được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là thuốc ức chế PDE-5 với các tên thuốc phổ biến mà chúng ta thường thấy như Sildenafil (viagra), Vardenafil (levitra) và Tadalfafil (cialis).

Cơ chế của thuốc là giúp làm giãn cơ trơn thể hang khi có kích thích, đưa máu về dương vật nhiều hơn. Ưu điểm của thuốc là thời gian tác động lâu (có thể lên tới 24h) và chỉ khi có kích thích mới có phản ứng cương cứng nên có thể sử dụng trước quan hệ nhiều giờ.

Tuy nhiên, sử dụng thuốc tây y cần chú ý các tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, nóng bừng vùng đầu, cổ, thay đổi nhịp tim…

Thuốc cường dương Đông y

Trong đông y cũng có một số vị thảo mộc / động vật với tác dụng tăng cường sự cương cứng được sử dụng phổ biến như dâm dương hoắc, nhục thung dung, lộc nhung, cá ngựa, chim sẻ, nhân sâm, đinh lăng, rắn, tắc kè, ngọc dương, ngầu pín, tê giác, cao hổ cốt… Những vị thuốc này thường được chế biến thành rượu ngâm để uống và khá phổ biến trong các gia đình tại Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… Một số loại gia vị cũng có tác dụng hỗ trợ cương dương như gừng, tỏi, riềng, tiêu, ớt…

Một số người cho rằng đây là thuốc “bổ thận” tuy nhiên thuốc bổ thận trong đông y là một nhóm thuốc khác với các bài thuốc riêng với nhiều vị kết hợp lại và tác dụng lên tạng thận để cải thiện hoạt động chức năng nội tạng chứ không phải những loại rượu thuốc ngâm chỉ có 1 vị mà chúng ta hay thấy.

Lưu ý khi sử dụng

Đặc điểm chung của thuốc cường dương là tác dụng nhanh (thường sau khoảng vài giờ sau khi dùng là có kết quả), nhưng thường chỉ có tác dụng trong thời gian sử dụng chứ không phải là thuốc chữa khỏi hoàn toàn các bệnh như rối loạn cương dương, liệt dương…

Thuốc cường dương chỉ nên dùng cho người bị rối loạn cương dương nặng, những người đã có tuổi mà cơ thể không thể tự phục hồi sinh lý được nữa, nam giới trẻ tuổi sử dụng thường không cải thiện chất lượng quan hệ, thậm chí có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn, kể cả các thuốc thảo dược được cho là an toàn.

Những thuốc này cũng không giúp cải thiện sinh lý (nội tiết) hay chữa được vô sinh, vì vậy bạn đọc cần lưu ý khi sử dụng để chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *